Nguyên liệu:

– Bao tử heo: ½ cái; ổi: 1 quả to hoặc 300gr

– Cà rốt: 1 củ nhỏ; chanh, ớt, rau gia vị…

– Muối, đường, dấm…

1420172180-nomoi

Thực hiện:

– Bao tử bóp sạch với muối và dấm cho hết nhớt, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi đem luộc chín.

– Các loại rau, ớt, cà rốt…gọt vỏ, rửa sạch. Ổi rửa sạch, gọt vỏ và nạo nhỏ.

– Cà rốt nạo nhỏ, thêm một chút muối xóc đều và để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước đun sôi, vắt kiệt nước.

– Bao tử chín thái miếng vừa ăn.

1420172180-nomoi1

– Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm lên cho ngấm.

Nước trộn nộm gồm: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối (vị mặn có thể gia giảm theo sở thích). Khi ăn rắc lạc rang lên trên.