Giữa cái nắng oi ả của mùa hè, thưởng thức những ly dâu tây, thật ngon, thật thích.

nuoc-dau-chanh_15.01.16_1

Nguyên liệu:

– 1¼ chén nước
– 1½ chén đại hoàng xắt nhỏ (đại hoàng là vị thuốc bắc, là cây có cuống lá màu đỏ nhạt, dày)
– 1 ½ chén dâu tây xắt nhỏ
– ¼ chén đường
– 1 muỗng cà phê vỏ chanh
– 1 thanh niên bạc hà tươi
– 1/3 chén nước cốt chanh
– ¾ chén nước sô đa

Cách làm:

Khuấy 6 nguyên liệu đầu tiên trong một chảo, sau đó đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.

nuoc-dau-chanh_15.01.16_2

Sau đó giảm nhiệt, đậy vung và đun liu riu lửa trong khoảng 15 phút và tắt bếp. Để hỗn hợp nguội rồi cho ra rây lưới lọc nước ra một bình.

nuoc-dau-chanh_15.01.16_3

Thêm vào nước chanh, sô đa rồi khuấy đều. Sau đó, rót chanh ra ly, trang trí lá bạc hà rồi thưởng thức.

nuoc-dau-chanh_15.01.16_4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nước dâu tây chanh nhé!