Tranh thủ mùa vải thiều vẫn còn, chị em hãy cũng làm món thiều để cùng thưởng thức nhé!

nuoc-vai-chanh_28.09.15_4

Trái vải thiều có vị ngọt sắc nên thường cảm giác nhanh ngán, nhưng chỉ một chút biến tấu kết hợp giữa vị ngọt của vải cùng với chút chua chua thơm thơm của tươi thực sự tạo rất tuyệt. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các bạn loại nước uống kêt hợp từ 2 nguyên liệu này nhé.

Nguyên liệu:

– Vải thiều: 15-20 trái
– Chanh tươi: 1 trái
– Nước đun sôi để nguội, đường (nếu muốn uống ngọt)
– Một ít đá lạnh.

nuoc-vai-chanh_28.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Vải bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần thịt. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

nuoc-vai-chanh_28.09.15_2

Bước 2: Cho phần thịt vải cùng với 300ml nước đun sôi để nguôi và nước cốt chanh ở trên vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

nuoc-vai-chanh_28.09.15_3

Bước 3: Phía bên trong trái vải thường có phần màng, vị hơi chát nên khi xay xong bạn cho qua lưới lọc loại bỏ bớt phần màng này.

Rót ra ly/cốc, có thể thêm xíu đường nếu bạn muốn uống ngọt, tuy nhiên vải thường ngọt nên mình thường không dùng thêm đường.

nuoc-vai-chanh_28.09.15_4

Món này uống ngon khi để lạnh hoặc khi uống thêm vài viên đá lạnh uống cùng.

nuoc-vai-chanh_28.09.15_5

Chúc các bạn thành công và có nhiều món ngon chế biến từ trái vải nhé!