Cách làm ô mai cam thảo

1784

Sắp đến Tết rồi, các chị em hãy cùng trổ tài làm món ô mai cam thảo cho ngày Tết thêm hương vị.

Vật liệu :

– 1 kg me ( loai lấy hột ra rồi để nấu canh chua )
– 1 kg đường
– 700 grams gừng
– 300 g chuối khô
– 150g vỏ quít tươi phơi khô ( dùng vỏ quít tươi phơi khô ngon hơn dùng trần bì của tiêm thuốc Bắc )
– 60 g muối _ chút xíu ớt bột
– 100 g cam thảo bột ( khi hoàn tất sẽ làm đươc 2.5kg ô mai cam thảo )

Cách thực hiện:

Bước 1: Gừng lột vỏ luộc sơ cho bớt cay và đắng

Bước 2:  Vỏ quít rửa _ trụng nước sôi _ cắt bỏ bớt chỗ hư hoăc đen

Bước 3:  Xay gừng rồi xay chuối khô , vỏ quit ( đừng xay nát quá )

Bước 4:  Nấu 1 chén nước sôi rồi cho tất cả các thứ vào .đảo luôn tay . Khi gần khô để lửa nhỏ cho khỏi cháy .

Bước 5:  Trút ra khay phơi nắng tốt hay hong khô bằng oven ( 100 đô Celsius ) cho đến khi khô . Vò viên gói lại bằng giấy kiếng hay plastic wrap . Kẹo ô mai này có thể để rất lâu nếu sên khéo . Ăn trị cảm lạnh , ho , thông cổ.

o-mai-cam-thao_5.6.14_1

Chúc bạn thành công!