Cách làm ốc xào bông hành

781

Một món ăn đậm chất miền Trung, hương vị có sự hòa quyện của vị giòn giòn của ốc giác và vị ngòn ngọt của bông hành rất thơm ngon, cách làm đơn giản

Nguyên liệu:

– 300g thịt ốc giác
– 200g bông hành
– 1 trái cà chua
– 1/4 củ hành tây
– Hành lá, ngò rí
– Ơt sừng
– Hành tỏi băm
– Bột năng
– Tiêu, đường, dầu ăn
– Hạt nêm
– Giấm gạo
– Nước tương

ocxaobonghanh

1. Sơ chế

– Oc giác sơ chế sạch, cắt lát, ướp 1m đầu hành lá băm nhỏ, 1 ít tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước tương Lisa, 1/2m bột năng, 1m cọng ngò rí băm nhỏ.
– Bông hành chọn phần ngon, cắt khúc 4cm. Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Ơt sừng cắt lát, một ít cắt sợi.

2. Xào

– Phi thơm hành tỏi băm, xào nhanh tay bông hành, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon, trút ra dĩa.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, xào ốc với lửa to, nêm 1/2M giấm gạo Lisa, thên cà chua, hành tây, bông hành và ớt sợi vào xốc nhanh tay.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa rắc thêm tiêu, ngò rí, dùng nóng với cơm trắng. Chấm nước tương Lisa và ớt cắt lát.