Hướng dẫn bạn cách làm món thuần chay bằng các loại tươi ngon và sốt đậu phộng.

Pad-Thai-chay_02.10.15_6

Nguyên liệu

– 1 củ cải
– 4 củ cà rốt
– ½ quả bí ngòi
– 6 miếng đậu hũ
– 1 nắm giá
– Hành lá, ngò rí; 2 muỗng canh mè rang
– Nước sốt đậu phộng: ½ chén bơ đậu phộng, ¼ chén nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê gừng tươi xắt nhỏ, 1 ít ớt băm, 3 muỗng canh nước.

Cách làm

Bước 1: Củ cải, cà rốt rửa sạch gọt vỏ, bào sợi. Bí ngòi rửa sạch bỏ gốc, bào sợi (giữ vỏ). Ngâm củ cải, cà rốt, bí ngòi trong nước đá lạnh có pha chút muối để rau củ được giòn tươi. Hành lá, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ. Gia rửa sạch, để ráo.

Pad-Thai-chay_02.10.15_2

Bước 2: Cho củ cải, cà rốt, bí ngòi bào sợi vào tô lớn. Thêm giá, hành tây, rau mùi thái nhỏ và mè rang vào trộn đều.

Pad-Thai-chay_02.10.15_3

Bước 3: Đậu hũ xắt miếng dài, nhỏ. Cho tất cả các thành phần làm nước sốt vào chén, khuấy đều, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm vừa vị. Sau đó rưới nước sốt đậu phộng lên hỗn hợp rau củ thái sợi, trộn đều. Cho đậu hũ vào trộn cùng.

Pad-Thai-chay_02.10.15_4 Pad-Thai-chay_02.10.15_5

Bày Pad Thái chay ra chấm cùng nước tương đều được.

Pad-Thai-chay_02.10.15_1 Pad-Thai-chay_02.10.15_6

Chúc bạn thành công với món Pad Thái chay nhé!