Đây là một món ăn vặt rất nổi tiếng ở Hàn Quốc đấy!

Pakjuk_17.04.15_7

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 225g đậu đỏ
– 225g (đã hấp chín – xôi)
– 100g bột gạo nếp
– 3g muối
– 3g
– 90ml nước sôi
– 1,5-2 lít nước lọc

Pakjuk_17.04.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước sao cho nước ngập mặt đậu. Ngâm qua đêm, sau đó vớt ra để ráo.

– Đun sôi 1 lít nước, cho đậu đỏ vào nấu trong vòng một giờ, để lửa liu riu.

Pakjuk_17.04.15_2

Bước 2: Tiếp tục cho gạo nếp đã nấu chín vào, nêm đường và một chút xíu muối cho vừa ăn, nấu thêm trong vòng 45 phút.

– Trong lúc đun, các bạn chú ý thường xuyên khuấy đều để tất cả được quyện lại với nhau nhé!

Pakjuk_17.04.15_3

Bước 3: Đổ bột nếp vào tô, thêm muối và đường.

Pakjuk_17.04.15_4

Bước 4: Tiếp tục chế nước sôi vào hỗn hợp bột , trộn đều cho đến khi bột sánh, dẻo.

Pakjuk_17.04.15_5

Bước 5: Nhồi bột trong khoảng 15 phút, sau đó nặn thành những viên bánh hình tròn xinh xinh như thế này nhé!

Pakjuk_17.04.15_6

– Hấp bánh trong 15 phút rồi dọn ra ăn cùng với cháo là hoàn thành rồi.

Tô cháo đậu đỏ nóng hổi ngon ngon sẽ làm ấm lòng chúng mình trong mùa rét lạnh đấy!

Pakjuk_17.04.15_7

Trông thật ngon mắt quá các bạn nhỉ!