Phở dai dai, nước mắm gừng rưới đều thấm lên từng miếng thịt đùi gà ngon tuyệt sẽ cho bạn một bữa trưa đáng nhớ.

Thành phần:

– Thịt gà một phần đùi gà hoặc phần ức
– 100 g bánh phở
– Rau xà lách
– Hành
– Ngò
– Gừng
– Ớt
– Tỏi
– Mắm
– Muối
– Đậu phộng rang sẵn
– Chanh

phogatron

Hướng dẫn:

1. Gà luộc. Khi luộc cho vào ít muối và hành tím đập dập sẽ giúp gà thơm ngon hơn.
2. Rau xà lách và giá rửa sạch.

pho-ga1

3. Chuẩn bị nước mắm gừng: Gừng gọt vỏ, giã nhỏ, chắt bớt nước cho đỡ đắng sau đó giã chung với ớt, tỏi, đường. Cho nước mắm ngon vào khuấy đều, vắt tí cốt chanh.

pho-ga2

4. Gà chín vớt ra để nguội bớt rồi xé thành từng miếng vừa ăn (hoặc có thể chặt thành miếng). Nước luộc gà nêm nếm sao cho vừa ăn, thái hành ngò nhỏ rắc lên cùng với tiêu. Thành phẩm