Đây là món rất vui miệng dành cho người thích bơ sữa. Sẽ thích hợp nếu ăn vào ngày trời mát mẻ.

Nguyên liệu:

– Khoảng 200 gram nui cái nơ (hay bất cứ loại nui nào bạn có)
– 60 gram hoặc 4 muỗng canh bơ
– 30 gram bột mì
– 1/2 thìa cà phê muối
– 500 ml sữa
– 180 gram phô mai bào sợi (muốn béo hơn thì cho bằng trọng lượng nui)

phoma

Cách làm:

– Bắc nồi nước luộc nui và đổ nui ra rổ cho ráo.

– Bỏ bơ vào chảo, đợi cho bơ tan và bỏ bột vào quấy đều thành một khối

– Bỏ sữa vào khi nào thấy sữa bắt đầu ấm thì cho phô mai sợi vào.

– Quấy cho đều và khi thấy phô mai tan hết thì cho muối vào cùng.

– Cuối cùng thì cho nui đã luộc vào. Quấy cho đều tay để nui hòa quyện vào với phô mai và sữa.