Sự kết hợp tuyệt vời giữa Tây và Ta.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr phô mai Mozzarella
– 30gr bột mì
– 1 quả trứng
– 3gr lá oregano
– 80gr cốm
– Muối, đường

pho-mai-que-21-1Các bạn có thể tìm mua phô mai ở trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nghen.

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trộn đều bột mì với oregano, muối và một chút xíu đường rồi đánh với trứng.

pho-mai-que-21-1-1Bước 2:

– Tiếp theo là cắt phô mai thành từng thỏi dài các bạn nhé!

pho-mai-que-21-1-2Nếu thấy phô mai có vẻ mềm và chảy thì các bạn cho phô mai vào tủ lạnh khoảng 10′ rồi lấy ra cắt tiếp nghen.

Bước 3:

– Nhúng phô mai vào bột đã pha. Sau đó, lăn nhanh qua cốm.

pho-mai-que-21-1-3– Khi đã bao cốm xong, chúng mình cần để yên phô mai khoảng 5′ để cốm bám chắc rùi mới bắt đầu làm bước tiếp theo nha!

pho-mai-que-21-1-4Bước 4:

– Để chảo dầu nóng. Sau đó, thả phô mai vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt.

pho-mai-que-21-1-5– Khi lấy phô mai ra khỏi chảo, các bạn nhớ để vào giấy khoảng 3′ để phô mai chiên được thấm hết dầu thừa nghen.

pho-mai-que-21-1-6 giòn tan ngon quá nè các bạn ơi!

pho-mai-que-21-1-7Các bạn phải thử thì mới cảm nhận được hết vị ngon của nó…

pho-mai-que-21-1-8Khi còn nóng, phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài…

pho-mai-que-21-1-9Ăn thấy béo, thấy thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm.

pho-mai-que-21-1-10Còn khi nguội rồi, phần phô mai lại trở nên chắc, dẻo… cho ta cảm giác mới.

pho-mai-que-21-1-11Món này chấm với tương ớt hay ketchup đều hợp các bạn nha!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ