Cuối tuần chị em có thể thay đổi thực đơn cho cả nhà bằng món bò hấp dẫn này nhé!

pho-xao-bo_01.09.15_8

Nguyên liệu:

– 225g
– 450g bánh phở đã được luộc chín; 2 nhánh hành lá, cắt thành các khúc dài 10cm; 1 ít giá đỗ; ¼ củ hành tây, thái nhỏ

Gia vị ướp

– 5ml xì dầu loại nhạt màu; 2,5g muối; 15ml dầu hào; 5ml dầu mè; 15g tinh bột ngô

Nước sốt:

– 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml dầu thực vật; 2,5g đường

pho-xao-bo_01.09.15_1

Cách làm:

Thái mỏng thịt bò, để vào bát. Thêm tất cả các thành phần ướp để vào, trộn đều, ướp trong 15 phút.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, Cho thịt bò vào xào trong nửa phút, sau đó cho thịt bò ra bát, đổ dầu ra. Làm sạch chảo.

pho-xao-bo_01.09.15_2

Làm nóng một chút dầu ăn, thêm phở và hành băm nhỏ vào, sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đâỏ đều cho phở ngấm đều gia vị.

pho-xao-bo_01.09.15_3

Đổ thịt bò và giá đỗ vào, xảo đều trong 1 phút rưỡi.

pho-xao-bo_01.09.15_4

Thêm hành lá vào, đảo thêm 30 giây rồi cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn nóng!

pho-xao-bo_01.09.15_5 pho-xao-bo_01.09.15_6

pho-xao-bo_01.09.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở xào thịt bò!