Miếng nóng giòn thơm lựng hương vị Italia khiến bữa ăn ngày lạnh giá thêm phần ấm cúng.

img_517

Nguyên liệu

Bột bánh mỳ (Bread flour) 220 gm
Men nở 1 tsp
Đường 2 tsp
Muối 1/2 tsp
Dầu olive 1 tbsp
Sữa tươi không đường 150 ml
Bột lá oregano và basil 1 tsp
Cho phần nhân
Ớt chuông 1/2 củ (mỗi màu)
Mozzarella cheese 200 gm
Thịt hun khói 200 gm
Xốt cà chua 5 tbsp
Dầu olive 2 tbsp
Hành tây 1 củ nhỏ
Lá basil vài lá
Tương ớt Tabasco

Các bước thực hiện

Cho bột mỳ vào tô trộn của máy, lần lượt cho men nở, đường, muối, dầu olive và sữa làm ấm ở nhiệt độ 40 độC. Dùng thanh xoắn trộn bột ở tốc độ vừa đến khi bột tạo thành khối và thấy dai thì tắt máy.
Nhồi bột thành hình tròn, rạch chữ thập ở giữa khối bột, đặt vào hộp, đậy khăn ẩm ủ trong môi trường ấm khoảng 2 giờ hoặc đến khi bột mở gấp đôi (Với cái lạnh miền Bắc mấy hôm nay, tôi làm nóng lò ở nhiệt độ 100 độC, chờ lò nguội khoảng 10 phút thì cho tô bột vào, đậy khăn ẩm và thêm 1 bát nước nóng phía dưới, sau 2 giờ thì bột nở tốt)
Phần nhân:
Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
Lá basil rửa sach, thái nhỏ
Thịt dăm bông thái hạt lựu
Phomat mozzarella bào sợi
Xào nhanh trên lửa lớn ớt chuông, hành tây , lá basil với dầu olive, nêm chút bột nêm cho vừa miệng.
Khi bột nở đủ, rắc bột áo lên mặt bàn, cho bột ra, đấm hết bọt khí và bắt đầu cán bột dày khoảng 3mm, dùng ring tròn đường kính 8cm cắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ, để bột nghỉ khoảng 30 phút trên bàn rồi hãy xếp bánh lên khay, dùng dụng cụ đâm cho mặt bánh có lỗ để khi nướng bánh không bị phồng rộp

Bật lò 250 độ trước 10 phút
Quét xốt cà chua lên mặt bánh, xếp rau xào, mozzarella cheese, ham, cheese lần lượt lên các bánh
Nướng ở nhiệt độ 250 độC trong 20 phút
Bánh được ăn kèm với tương ớt super hot Tabasco thì rất tuyệt!