thơm mềm kết hợp với thạch dâu chua dịu thật ngon lành và đáng thử…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thạch:
– 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)
– 100ml nước
– 20g đường
– 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)

Phần pudding chocolate:
– 70g chocolate
– 1 lòng đỏ trứng
– 300g sữa tươi (nếu thích ăn béo thì thay một nửa sữa bằng kem tươi)
– 30g đường
– 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)

Số nguyên liệu này đủ làm 3 – 4 hũ pudding cỡ vừa nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều.

pudding-thach-21-11Bước 2:

– Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé!

– Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.

pudding-thach-21-11-1Bước 3:

– Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.

pudding-thach-21-11-2Bước 4:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.

pudding-thach-21-11-3Bước 5:

– Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.

pudding-thach-21-11-4Mẹo nhỏ: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có nghĩa là có thể tắt bếp rồi.

Bước 6:

– Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.

pudding-thach-21-11-5Bước 7:

– Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.

pudding-thach-21-11-6Vậy là món quà mát lạnh đã sẵn sàng rồi!

pudding-thach-21-11-7Đậy nắp lại rồi thắt thêm nơ cho xinh nhé!

pudding-thach-21-11-8Bạn còn có thể sáng tạo với phần thạch ở trên bằng cách cắt thành hình trái tim như thế này để món ăn thêm hấp dẫn đó!

pudding-thach-21-11-9Hoặc làm 3 tầng nhìn rực rỡ chưa này!