Thịt kho, cá kho là những món ăn quen thuộc, thỉnh thoảng bạn đổi món với kho chay này cho đỡ ngán nhé! các loại bạn có thể biến tấu.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_7

Nguyên liệu

– 2 miếng đậu hũ
– 50g cải chua
– 100g cà-rốt
– 50g nấm đông cô
– 50g củ cải
– 50g măng tươi
– 1/2 quả mướp đắng (khổ qua)
– 1/2 bát nước dừa tươi
– 5 muỗng súp nước tương
– 2 muỗng cà phê đường
– Dầu ăn, tiêu

Cách làm

Bước 1: Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, chiên giòn 4 mặt.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_2

Bước 2: Mướp đắng bỏ ruột, cắt miếng xéo vừa ăn.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_3

Bước 3: Cải chua cắt miếng vừa ăn.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_4

Bước 4: Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt múi cau.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_5

Bước 5: Nấm đông cô ngâm nở cắt làm đôi.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_6

Đun nóng 2 muỗng súp dầu ăn, cho mướp đắng, cà rốt, củ cải vào chảo chiên sơ qua.
Cho đậu hũ, rau củ vào nồi, cho chút dầu ăn, nước tương, đường đun nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Sau đó cho nước dừa tươi vào đun đến khi rau củ mềm, tắt lửa.

rau-cu-kho-chay_27.10.15_7

Chúc bạn ngon miệng với Rau củ thập cẩm kho.