Nguyên liệu

-Bông cải xanh: 100g
-Bắp non: 100g
-Thịt mực chay: 100g
-Nấm đông cô: 20g
-Cà rốt: 1/2 củ
-Nấm mèo ngâm nở: 10g
-Hành boaro, ngò rí
-Muối, tiêu, đường
-Dầu hào chay, dầu ăn
-Bột ngọt
-Nước tương

raucuxaohylac

1. Sơ chế

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 3mm. Nấm đông cô cắt đôi, bắp non, bông cải, nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành boato cắt nhỏ.
– Chần bông cải, cà rốt, bắp non, mực chay với nước sôi có pha ít muối, vớt ra để ráo. Sau đó chần nấm đông cô và nấm mèo.

2. Xào rau củ

– Phi thơm hành boaro với dầu, cho mực vào xào, tiếp tục cho rau củ vào, nêm 1/2M nước tương Phú Sĩ, 1/2M dầu hào, 1m đường, 1/2M bột ngọt Ajinomoto, 1/2m tiêu, 2M nước, xào lửa lớn cho thấm đều gia vị. Tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho món ăn ra đĩa, rắc ngò rí, ăn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt lát.