giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao trắng, lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_1

Nguyên liệu:

– 1 bó rau muống
– 2-3 viên chao trắng
– Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_2

Bước 2: Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.

– Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_3

Bước 3: Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_4

Bước 4: Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_5

Bước 5: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_6

Bước 6:  Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_7

Bước 7: Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_8

Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

rau-muong-xao-chao_02.11.15_1

Chúc bạn thành công!