nấm có thể ăn với cơm hay với cháo đều ngon cả!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Chân nấm khô
– Dầu ăn
– Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu

ruoc-nam-19-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chúng mình đem chân nấm ra rửa sạch với nước.

ruoc-nam-19-1-1Bước 2:

– Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.

ruoc-nam-19-1-2Bước 3:

– Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.

ruoc-nam-19-1-3Bước 4:

– Sau đó, các bạn rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.

ruoc-nam-19-1-4Bước 5:

– Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.

ruoc-nam-19-1-5Mách nhỏ: nếu ngại xé thì các bạn có thể cho vào xay nhanh trong máy xay sinh tố nhưng làm vậy thì ruốc sẽ bị vụn đấy nhé!

Bước 6:

– Cho từng phần vào cối giã tơi.

ruoc-nam-19-1-6Bước 7:

– Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!

ruoc-nam-19-1-7Vậy là siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

ruoc-nam-19-1-8Sợi ruốc dai dai, ngon ngon ý các bạn!

ruoc-nam-19-1-9Nhìn thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

ruoc-nam-19-1-10Ăn kèm với cơm trong bữa ăn gia đình là hết sảy luôn nhé!

ruoc-nam-19-1-11Bắt tay làm ruốc nấm siêu đơn giản mà lại thơm ngon vô cùng này thôi nào!