Sau khi dùng xong cần phải vệ sinh thớt thật sạch sẽ để tránh vi khuẩn sản sinh trên thớt và thâm nhập vào cơ thể nếu chúng ta dùng lại thớt đó.

có lẽ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, mặt thớt sẽ bị đan chéo nhiều vết cắt, lâu ngày thức ăn giắt vào tạo nên ổ vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào cơ thể nếu chúng ta vẫn dùng lại thớt đó. Vì vậy, ngoài việc phải thay thớt theo định kì 3 – 6 tháng/ lần thì việc giữ vệ sinh cho thớt cũng hết sức quan trọng.

Nguyên liệu:

– Thớt gỗ vừa dùng xong
– Nước vo gạo
– 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Bỏ 1 nhúm muối vào trong nước vo gạo.

meo-vat-14-11-10

Bước 2: Ngâm thớt vào từ 3 – 5 phút

Bước 3: Rửa lại thớt bằng nước nóng và sau đó rửa lại bình thường.

meo-vat-14-11-11

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác như sử dụng chanh, hành tây hoặc lá gừng. Đây đều là những nguyên liệu dễ tìm và dễ sử dụng.

meo-vat-14-11-12