Món gỏi này tươi mát, lại dễ ăn dễ làm, rất thích hợp với chế độ ăn kiêng tinh bột.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-1

Nguyên liệu:

+ 200g tươi ( to).
+ 1 quả .
+ 3-4 quả cà chua bé.
+ 1 trái (ngô) ngọt.
+ 80g .
+ Xà lách.
+ Nước sốt: ½ muỗng , 1 muỗng canh không đường, 1 muỗng cà phê , 1 củ nhỏ (thái nhỏ), một chút muối.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-2

Cách làm:

Tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-3

Xà lách rửa sạch, cà chua rửa sạch, thái múi cau.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-4

Ngô ngọt tách hạt, đậu cove rửa sạch, ngắt hai đầu và bẻ thành đoạn ngắn.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-5

Luộc ngô ngọt và đậu cove cho chín rồi vớt ra.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-6

Quả bơ lột vỏ, bỏ hạt và thái thành miếng.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-7

Cho tôm, cà chua, ngô ngọt, đậu cove, quả bơ, xà lách vào âu và cho nước sốt trộn đều, thưởng thức ngay sau khi trộn sốt.

cach-lam-salad-bo-tom-dep-dang-dep-da-cho-phai-dep-8