Nguyên liệu

-Khoai tây: 200g
- má đùi: 1 cái
-Hành tây: 1/4 củ
-Dưa nụ ngâm chua: 2 trái
-Dưa leo: 1/2 trái
-Cà rốt: 1/4 củ
-Ngò rí
-Muối, tiêu, hành tỏi băm, dầu ăn
-Hạt nêm
-Nước tương
-Xốt mayonnaise

saladkhoaitaythitga

1. Sơ chế

– Khoai tây, cà rốt, dưa nụ cắt hạt lựu 8mm. Bắt nồi nước sôi có nêm ít muối, cho cà rốt luộc vừa chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo. Sau đó luộc khoai tây cho chín kĩ, vớt ra, để ráo. Để cà rốt và khoai tây nguội rồi trộn với 1/3m muối.
– Ngò rí cắt nhỏ. Hành tây băm nhỏ. Dưa leo bỏ hạt, cắt hạt lựu như khoai tây.

2. Thực hiện

– Thịt gà lóc bỏ xương, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m hành tỏi băm, 1 ít tiêu, để thấm 15 phút. Áp chảo thịt gà cho chín, cắt nhỏ bằng khoai tây.
– Trộn đều khoai tây, cà rốt, dưa leo, dưa nụ, hành tây, thịt gà với 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”. Cho ra đĩa.

3. Cách dùng

– Dùng làm món khai vị.