Món salad tươi ngon này chắc chắn sẽ khiến cho bữa tiệc Giáng sinh thêm phong phú và hấp dẫn.

salad-rau-cu_19.12.15_12

Nguyên liệu:

– 1 củ cà rốt
– 1 củ khoai tây
– 1 bông cải xanh
– Ít cà chua bi
– Vài lá salad
– 200g tôm
– 150g chả lụa
– 3-4 muỗng canh sốt mayonnaise

salad-rau-cu_19.12.15_2

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo, cho vào chảo, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh rượu trắng, đun sôi, đậy nắp, đảo đều cho tôm chín.

salad-rau-cu_19.12.15_3

Bước 2: Tôm lột vỏ. Chả lụa cắt hạt lựu.

salad-rau-cu_19.12.15_4

Bước 3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Trụng chín, vớt ráo.

salad-rau-cu_19.12.15_5

Bước 4: Bông cải canh tách nhỏ, rửa sạch, trụng nước sôi rồi vớt ngâm vào thau nước đá (như thế sẽ giữ được màu xanh). Vớt ráo.

salad-rau-cu_19.12.15_6

Bước 5: Cho cà rốt, khoai tây, tôm, chả vào tô, thêm mayonnaise.

salad-rau-cu_19.12.15_7

Bước 6: Ta trộn đều hỗn hợp.

salad-rau-cu_19.12.15_8

Bước 7: Xếp rau củ trộn vào đĩa thành hình tròn.

salad-rau-cu_19.12.15_9

Bước 8: Bên trên xếp vài lá salad, bông cải xanh, cà chua bi.

salad-rau-cu_19.12.15_1 salad-rau-cu_19.12.15_12 salad-rau-cu_19.12.15_11

Chúc các bạn thành công với món và đón Giáng sinh an lành!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ