Món su su này có cách làm vô cùng đơn giản, tốn ít thời gian, hương vị thanh mát, phù hợp giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

– Su su: 2 củ
– Cà rốt: 1/2 củ
– Thịt thăn heo xông khói: 100g
– Rau húng lủi: 3 nhánh
– Muối, tiêu
– Xốt Mayonnaise

saladsusu

1. Sơ chế
– Su su gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối 2cm, ngâm vào nước có pha tí muối. Cà rốt cắt bằng su su. Luộc su su và cà rốt vừa chín tới, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để ráo.
– Thăn heo cắt sợi 0,5cm. Rau húng lủi 2 nhánh băm nhỏ, 1 nhánh để trang trí.

2. Trộn salad
– Trộn su su, cà rốt, thịt thăn heo với 1/3m tiêu, 1/3m muối và 4M xốt mayonnaise LISA, cho vào tủ lạnh.

3. Cách dùng
– Bày salad ra dĩa, trang trí với rau húng lủi và vài sợi thịt thăn.

Mách nhỏ:
Chọn su su trái to, tươi non, màu xanh đậm, su su mới ngọt và giòn. Ngâm su su với nước muối giúp loại bớt chất nhựa trong su su.