cua chẳng những ngon mà còn bổ. Cách làm cua cũng rất dễ.

Nguyên liệu:

– 30g gừng băm

– 15g đường

– 90ml nước cốt chanh; 15g tỏi băm; 50ml nước; rau mầm; 1 bát cà chua thái hạt lựu; 1 bát dưa chuột thái lát mỏng; 1 bát hành tây đỏ thái hạt lựu; 1 bát xoài thái hạt lựu; 1 bơ thái hạt lựu; 1 bát tươi hấp chín

salad-cua1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt salad

Trộn đều gừng, đường, nước cốt chảnh, tỏi và nước vào với nhau. Cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

Bước 2: Dùng một khuôn cắt bánh hình trụ (như trong hình), xếp lên đĩa, sau đó xếp lớp rau mầm ở dưới cùng. Sau đó là 1 lớp cà chua. Sau đó, xếp các lát cà chua lên trên.

salad-cua2

Bước 3: Sau đó, xếp một lớp xoài lên trên dưa chuột, tiếp đó là hành đây đỏ. Thêm một lớp bơ trên cùng rồi ấn chúng chặt xuống khuôn. Không nên mạnh tay quá làm nát bơ và xoài.

salad-cua3

Bước 4: Cuối cùng, thêm một lớp thịt cua bên trên. Rưới nước sốt salad lên trên, sau đó, nhẹ nhàng lấy khuôn ra. Bạn sẽ có món salad cua tươi ngon, đẹp mắt!

salad-cua4 salad-cua5