Cách làm scotch egg

755

là món trứng bọc trong thịt xay rán vàng lên, đơn giản thế thôi nhưng là một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù đấy!

Có rất nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc của món Scotch egg: trung tâm thương mại Fortnum & Mason ở London khẳng định chính họ đã là người sáng chế ra món trứng này vào năm 1738, một số nguồn khác lại cho rằng Scotch egg được lấy cảm hứng từ món thịt viên nargisi kofta, du nhập từ thời đế quốc Mogul. Người ta có thể tranh cãi về lịch sử ra đời, nhưng người dân Anh Quốc ai cũng phải đồng tình rằng món Scotch egg này tuy đơn giản vậy, nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn, đặc biệt là trong các buổi picnic.

Công thức gốc của Scotch egg sử dụng trứng gà luộc chín. Nhưng theo lẽ thường của ẩm thực, người ta thích thay đổi sao cho món ăn phong phú, để phù hợp với khẩu vị của càng nhiều người. Do đó, bạn cũng đừng lạ khi Scotch egg mỗi nơi làm ra, nơi thì trứng chín vàng, nơi thì trứng vẫn sánh lòng đào hấp dẫn. Với công thức hôm nay, ta sẽ có món Scotch egg với công thức trứng hơi lòng đào một chút, ăn kèm với một ít tiêu đen xay nữa là ngon tuyệt luôn!

scotch-egg-24-12Nếu không có lò nướng, bạn chỉ cần rán viên trứng lâu hơn một chút, để đảm bảo phần thịt chín hết bên trong là được.

scotch-egg-24-12-1Người ta thường ăn Scotch egg với phần sốt kèm theo, nhưng để ăn trong mùa lạnh Việt Nam, ta có thể ăn với tương ớt cũng ngon nhé!

scotch-egg-24-12-2 Viên trứng rán chín vàng sẽ còn có lớp vỏ giòn giòn, ăn rất “đã” nhé!

scotch-egg-24-12-3Phiên bản “gọn gàng” hơn của Scotch egg sẽ dùng trứng cút hoặc chỉ 1/4 quả trứng gà thay vì cả quả đấy!