Cách làm cực kỳ đơn giản và là đồ uống thích hợp cho mọi lứa tuổi.

sinh-to-hong-xiem_23.09.15_5

Hồng xiêm là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang bầu. Để làm phong phú thêm trong thực đơn những món tráng miệng mỗi khi mùa hồng xiêm chín rộ, ngoài cách gọt vỏ ướp lạnh, chị em có thể làm món sinh tố hồng xiêm thơm ngon hòa quyện vị sữa béo ngậy. Chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của cả gia đình.

Nguyên liệu:

– Hồng xiêm: Tùy số lượng thành viên trong gia đình, với 3 quả hồng xiêm có thể xay được 3 cốc nhỡ sinh tố.
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Sữa đặc có đường: 1 thìa
– Đá bào

sinh-to-hong-xiem_23.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Hồng xiêm rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

sinh-to-hong-xiem_23.09.15_2

Bước 2: Cho hồng xiêm vào máy xay, thêm sữa tươi và sữa đặc, xay nhuyễn.

sinh-to-hong-xiem_23.09.15_3

Bước 3: Rót ra từng cốc, thêm đá bào và thưởng thức.

sinh-to-hong-xiem_23.09.15_4 sinh-to-hong-xiem_23.09.15_5

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm sinh tố hồng xiêm cho gia đình nhé!