Chỉ trong nháy mắt là bạn đã làm xong món sữa chua từ dâu đông lạnh ngon tuyệt hảo cho mùa hè.

sua-chua-dau_31.08.15_4

Nguyên liệu:

– 4 chén dâu tây đông lạnh (cho dâu tây vào ngăn đá 1 một ngày)
– 45ml mật ong hoặc agave necta (Loại mật này chiết xuất từ nước của loại cây Agave, một loại xương rồng, phổ biến ở Mexico. Nước ép hoặc nhựa cây Agave được đun nóng từ từ ở nhiệt độ thấp cho đến khi thành một loại syrup. Nó ngọt hơn đường, tương tự như mật ong, nhưng mùi vị không nồng và đặc trưng như thế).
– ½ chén sữa chua nguyên chất
– 15ml nước cốt chan tươi

sua-chua-dau_31.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho dâu tây đông lạnh, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào trong máy xay, xay nhuyễn. Xay khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, quyện lại thành kem.

sua-chua-dau_31.08.15_2

Giờ bạn có thể thưởng thức món đông lạnh ngay lập tức hoặc cho vào hộp kín, để ngăn đá dùng dần trong 1 tháng nhé!

sua-chua-dau_31.08.15_3 sua-chua-dau_31.08.15_4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua dâu đông lạnh!