Thưởng thức những miếng thơm mát, tan dần trong miệng như thạch thật thích thú và hấp dẫn.

sua-chua_01.09.15_23

Cách làm sữa chua dẻo không khó!

Nguyên liệu:

– 1 hũ sữa chua cái 175 gr
– 50 ml
– 250 ml không đường
– 100 ml whipping cream
– 4 lá gelatin
– 80 ml nước sôi
– Nếu không có whipping là dùng 350 ml sữa tươi

sua-chua_01.09.15_15

Thực hiện:

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.

sua-chua_01.09.15_16

Bước 2: Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan.

sua-chua_01.09.15_17 sua-chua_01.09.15_18

Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

sua-chua_01.09.15_19

Tiếp theo, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.

sua-chua_01.09.15_20

Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn.

sua-chua_01.09.15_21

Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại.

sua-chua_01.09.15_22

Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.

sua-chua_01.09.15_23

Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé!

sua-chua_01.09.15_24 sua-chua_01.09.15_27 sua-chua_01.09.15_26 sua-chua_01.09.15_25

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua dẻo này nhé!