Cách làm sữa chua hoa quả

714

Như chúng ta đã biết là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Các món ăn làm từ không chỉ đa dạng, ngon miệng, và dễ làm, nó còn có rất nhiều những tác dụng tích cực tới sức khỏe của chúng ta nữa. Và một trong số đó là món “ ” hay còn gọi là “ dầm sữa chua”.

sua-chua-hoa-qua_15.09.15_1

Đây là một món ăn bổ dưỡng, cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm.

Hãy cùng xem cách làm nhé:

Nguyên liệu:

– Sữa chua: 4 hộp (có đường hay không đường là tùy vào khẩu vị của bạn nhé)
– Sữa đặc
– Hoa quả (bạn có thể chọn bất cứ loại quả nào mà bạn thích, có nhiều thịt nhé), ở đây mình sẽ dùng dâu tây, dưa hấu, lê, thanh long, kiwi
– Đá bào

sua-chua-hoa-qua_15.09.15_2

Thực hiện:

Bước 1: Các loại quả rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, để hỗn hợp vào bát hoặc ly miệng

sua-chua-hoa-qua_15.09.15_3

Bước 2:  Sau đó cho sữa chua vào bát hoa quả, thêm 2 thìa café sữa đăc, cuối cùng là đá bào, trộn đều tất cả, và chúng ta có thể ăn ngay được rồi nhé.

sua-chua-hoa-qua_15.09.15_4

​Lưu ý: Sữa đặc cho nhiều ít tùy thuộc khẩu vị mỗi người nhé, đá bào cũng vậy, đây là món ăn 4 mùa, nhưng có nhiều người sẽ không thích cho đá vào mùa đông. Sau khi hoàn thành, các bạn có thể trang trí thêm bằng một lát chanh ở miệng ly chẳng hạn.

sua-chua-hoa-qua_15.09.15_5

Hoa quả có nhiều vitamin, nhiều chất xơ; sữa chua giúp ích cho dạ dày và tiêu hóa, làm đẹp da và còn rất nhiều tác dụng khác nữa. Rất hấp dẫn phải không? Chúc các bạn thành công với món này nhé!