Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với các loại hương trái cây như hương dâu, hương nho.

Hôm nay chũng ta sẽ cùng nhau làm mới món sữa chua quen thuộc nhưng không phải bằng hương vị trái cây mà từ lá bạc hà- món sữa chua mới. Hương vị của sữa chua sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực thật khó quên!

sua-chua-bac-ha_16.09.15_5

Nguyên liệu:

– Siro bạc hà: 4 muỗng cà phê
– Sữa đặc: ½ 150ml
– Sữa tươi: 500ml
– Sữa chua cái: 1 hộp nhỏ
– Vài hạt muối

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều đến khi 2 loại sữa quyện vào nhau rồi đun lửa nhỏ đến khi nhiệt độ trong nồi đạt từ 50-60 độ.

sua-chua-bac-ha_16.09.15_2

Bước 2: Đổ hộp sữa chua cái cùng 4 muỗng cà phê siro bạc hà vào nồi, khuấy đều tay.

sua-chua-bac-ha_16.09.15_3

Bước 3: Bạn cho sữa chua ra các hộp đã chuẩn bị trước rồi tiến hành ủ. Bạn có thể ủ bằng hộp xốp hoặc nồi cơm điện. Nếu ủ bằng nồi cơm điện bạn cho các hộp sữa chua vào nồi rồi đổ nước (60-70 độ) ngập đến ngang hộp và duy trì nhiệt độ ấy từ 5-6 tiếng để sữa chua lên men.

sua-chua-bac-ha_16.09.15_4

Sữa chua sau khi ủ bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé!

sua-chua-bac-ha_16.09.15_5

Thành phẩm: Sữa chua có vị bạc hà hấp dẫn, mịn và thơm ngậy vị sữa. Bạn hãy thử làm cho những người mình yêu thương cùng thưởng thức nhé!

sua-chua-bac-ha_16.09.15_1

Chúc bạn thành công!