là món giải khát phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng trong những ngày hè nóng nực.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_8

Với nguyên liệu đơn giản chỉ từ sữa tươi (không dùng sữa đặc) và yaourt cái lên men tự nhiên hãy cùng vào bếp làm món sữa chua cực ngon, cực mát cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi hương dâu dạng túi (04 túi giấy)
– 1 hộp yaourt cái
– Đường
– Hũ thủy tinh có nắp

Cách làm:

Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm đường để cho vừa miệng với khẩu vị.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_1

Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_2

Bước 2: Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt với sữa tươi. Các bạn nhớ quậy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_3

Bước 3: Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_4

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 – 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_5

Các bạn chú ý nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_6

Với cách làm sữa chua từ sữa tươi và yaourt lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_7

Thành phẩm sữa chua hương dâu với màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu.

sua-chua-huong-dau_29.08.15_8

Sự kết hợp giữa vị chua ngọt dịu của dâu và sữa chua sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị trong mùa hè này!

sua-chua-huong-dau_29.08.15_9 sua-chua-huong-dau_29.08.15_10

Chúc bạn thành công với sữa chua hương dâu!