Hãy thử tự làm những bát dễ thương, ăn mát ruột đẹp da để đãi bạn bè, người thân mà chẳng cần ra hàng quán mua nhé.

sua-chua-mit_02.12.15_1

Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát

– 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng
– 4-5 múi mít to
– 200g thạch đen
– 1 thìa nhỏ hột é
– Sirô dâu
– Sữa chua
– Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Cách làm:

Bước 1:  Bột năng đổ ra âu sạch, thêm vài giọt phẩm màu vào.

sua-chua-mit_02.12.15_2

Bước 2: Đổ từ từ nước sôi già vào âu bột năng, dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành khối mịn, dẻo, ấn vào bột không dính tay.

sua-chua-mit_02.12.15_3

Bước 3: Dùng tay vê bột thành những viên dài rồi ngắt thành những viên bột tròn nhỏ để làm hạt trân châu.

sua-chua-mit_02.12.15_4

Bước 4: Đun nồi nước sôi, cho những hạt trân châu vào nồi luộc, đun sôi đến khi bột nổi lên trên bề mặt thì vớt ra rổ.

sua-chua-mit_02.12.15_5

Bước 5: Xả lại dưới vòi nước lạnh cho những viên trân châu không bị dính chùm, để cho ráo nước.

sua-chua-mit_02.12.15_6

Bước 6: Mít dùng tay tước sợi.

sua-chua-mit_02.12.15_7

Bước 7: Thạch đen rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

sua-chua-mit_02.12.15_8

Bước 8: Hột é ngâm vào ly nước lạnh đến khi hột é nở bung, đổ ra rổ cho ráo nước.

sua-chua-mit_02.12.15_9

Bước 9: Khi dùng múc một ít hạt trân châu, thạch đen vào góc bát, thêm sữa chua, mít xé xợi, bên trên rưới một ít hột é và sirô dâu lên bề mặt, có thể thêm đá bào hay một ít nước cốt dừa tùy theo sở thích của bạn, trộn đều lên dùng lạnh.

sua-chua-mit_02.12.15_10

sua-chua-mit_02.12.15_11

Chúc bạn thành công!