Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon mê mẩn

732

sẽ là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_7

Cách làm sữa chua nếp cẩm không khó nhé!

Nguyên liệu:

– 200gr gạo nếp cẩm
– 600ml nước lạnh
– 1 chút xíu muối
– 100gr đường phèn hoặc đường thường
– 2 lá dứa (lá nếp)
– 1 hộp sữa chua bạn có thể tự làm hay mua

sua-chua-nep-cam_31.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_2

Bước 2: Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_3

Bước 3: Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_4

Bước 4: Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_5

Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_6

Với cách làm sữa chua nếp cẩm này, cả nhà bạn sẽ có được một món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn.

sua-chua-nep-cam_31.08.15_7 sua-chua-nep-cam_31.08.15_9 sua-chua-nep-cam_31.08.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm cho cả nhà thưởng thức!