là món khoái khẩu của rất nhiều người và đây cũng là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Có rất nhiều cách làm khác nhau với những hương vị riêng khác biệt độc đáo và mới lạ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm từ nhé!

sua-chua_18.09.15_1

Nguyên liệu:

– ½ hộp sữa đặc
– Sữa tươi: khoảng 1 lít
– Men cái sữa chua: 1 hộp
– Vài hạt muối

sua-chua_18.09.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều sữa đặc và sữa tươi cùng vài hật muối vào một cái nồi, bạn khấy đều rồi cho lên bếp đun đến khi nhiệt độ đạt khoảng 70-80 độ.

sua-chua_18.09.15_3

Bước 2: Bạn cho 1 hộp sữa chua (dùng làm men) vào nồi rồi khuấy đều từ trên xuống dưới. Sau đó bạn múc sữa chua vào các cốc nhỏ đã chuẩn bị

sua-chua_18.09.15_4

Bước 3: Ủ sữa chua

Bạn cho những sữa chua đã đóng trong các hộp vào nồi cơm điện, rồi cho nước nóng (khoảng 60-70 độ) vào nồi. Chú ý không để nước ngập hộp sữa chua. Bạn nên duy trì thường xuyên nhiệt độ trong nồi bằng cách để nồi cơm điện ở trạng thái ủ ấm từ 5-8 tiếng để quá trình lên men dễ dàng.

sua-chua_18.09.15_5

Bước 4: Sau khi đã ủ bạn mang sữa chua để vào tủ lạnh và dùng dần.

Sữa chua bạn có thể ăn luôn hoặc làm các món tủ như sữa chua mít, sữa chua hoa quả. Sữa chua có vị chua tự nhiên do quá trình lên men, vị béo ngậy của sữa đặc làm nên hương vị hấp dẫn.

sua-chua_18.09.15_1

Chúc bạn thành công!