Thưởng thức vị vừa ngon mát lại bổ dưỡng vào ngày nắng rất tuyệt!

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_10

Nguyên liệu:

– Đậu nành (đậu tương): 200gr
– Vừng đen: 30gr
– Nước: 2000 ml
– Lá nếp: 5-6 lá
– Đường: tùy khẩu vị

Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành đem ngâm nước trong khoảng 4 tiếng cho nở.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_1

Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ cho đậu tróc vỏ. Đãi sạch vỏ đậu.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_2

Bước 3: Vừng đen rang chín thơm.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_3

Bước 4: Cho vừng đen, đậu nành và nước vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn (nếu nhiều thì chia ra xay 2 lần).

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_4

Bước 5: Dùng túi vải hoặc một miếng vải to để lọc lấy nước đậu, bỏ bã (vắt cho thật kiệt sao cho thu được lượng nước đậu nành tương đương lượng nước ban đầu).

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_5

Bước 6: Cho nước đậu nành vừng đen vào nồi, thêm lá nếp rồi đặt lên bếp đun, thi thoảng quấy để khỏi bị khê đáy nồi.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_6

Bước 7: Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, đun sôi lăn tăn thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_7

Nếu muốn uống ngọt thì trước khi tắt bếp các bạn cho đường vào quấy đều cho tan đường.

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_8 sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_9

sua-dau-nanh-vung-den_21.11.15_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với sữa đậu nành vừng đen!