Chiều mùa hè được thưởng thức cốc thơm mát, béo bùi này thì tỉnh cả người.

sua-dau-xanh_23.11.15_7

Nguyên liệu:

– Đỗ xanh bóc vỏ: 300 g
– Lá nếp (lá thơm): 2-3 lá
– Đường cát (tùy độ ngọt)
– Sữa tươi: (uống kèm)
– Đá lạnh: (uống kèm)

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng cho hạt đỗ mềm.

sua-dau-xanh_23.11.15_1

Bước 2: Chuẩn bị đường và lá nếp rửa sạch bó lại.

sua-dau-xanh_23.11.15_2

Bước 3: Đỗ xanh cho vào nồi, cho phần nước khoảng hơn 1 đốt ngón tay, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt. Khi hạt đỗ tơi, mềm thì tắt bếp.

sua-dau-xanh_23.11.15_3

Bước 4: Cho đỗ xanh vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.

sua-dau-xanh_23.11.15_4

Bước 5: Tiếp đến đổ phần đỗ xanh đã xay vào nồi. Nếu thấy hơi đặc bạn nên pha thêm phần nước lạnh, cho lá nếp vào rồi đun liu riu để sữa không bị trào ra ngoài.

sua-dau-xanh_23.11.15_5

Bước 6: Cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút để đường tan rồi tắt bếp.

sua-dau-xanh_23.11.15_6

Bước 7: Khi sữa đậu xanh chín, rót ra cốc và bình cho nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh uống dần.

sua-dau-xanh_23.11.15_7

Khi uống pha thêm sữa tươi cùng chút đá lạnh giải nhiệt nhé! Sữa đậu xanh thơm mát, bùi bùi rất thú vị.

sua-dau-xanh_23.11.15_8 sua-dau-xanh_23.11.15_9

Chúc bạn thành công với cách chế biến sữa đậu xanh bổ dưỡng!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ