Cách làm súng giấy

1629

Nếu như đồ chơi của bé gái là những cô nàng búp bê xinh xắn, là những chú thú bông ngộ nghĩnh thì với bé trai, đồ chơi quen thuộc của chúng lại là những anh chàng siêu nhân, những thanh kiếm nhựa, xe mô hình và tất nhiên, đâu thể thiếu được những khẩu súng. Trung thu sắp tới, bạn có thể xem cách làm súng để bé trai có món đồ thật “oách” vui hội trăng rằm với các bạn.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để mình học cách làm nha:

– Giấy màu da cam và trắng
– Keo dán Kéo cắt
– Băng dính

Cách làm:

1. Cách làm súng giấy cho bé trai hiếu động vui trung thu Bước đầu tiên để học cách làm súng giấy, từ một đầu giấy trắng cuộn lại thành ống giấy rồi đặt lên mép ngang tờ giấy xanh tiếp tục cuộn lại. Dùng băng dính dán cố định ống xanh lại để không bị bung.

sung-giay-26-92. Đặt ống xanh lên mép dọc giấy đỏ rồi cuộn cố định lại bằng băng dính.

sung-giay-26-9-13. Cắt ống đỏ thành 6 ống nhỏ dài 5 cm, và một ống xanh dài 5 cm.

sung-giay-26-9-24. Dính 6 ống giấy đỏ xung quanh ống giấy xanh làm báng súng.

sung-giay-26-9-35. Cắt ống giấy xanh làm 3 đoạn dài 4 cm và một đoạn dài 8 cm. Lần lượt gắn hai ống ngắn rồi ống dài sau đó là ống ngắn còn lại. Làm tay cầm súng.

sung-giay-26-9-46. Tiếp tục gắn hai ống giấy xanh dài 4cm và hai ống dài 5 cm cuối tay súng hơi chếch ra sau.

sung-giay-26-9-57. Cắt lấy một ống giấy xanh, đỏ dài 10 cm gắn vào nhau làm nòng súng và một ống giấy trắng dài 18 cm.

sung-giay-26-9-68. Phết keo lên đầu ống giấy trắng rồi cho vào ống đầu tay súng, tiếp tục cho báng súng là nòng súng đỏ cố định.

sung-giay-26-9-79. Lấy một ống giấy trắng khác bẻ gập đôi lại cắt ngắn hai đầu làm cò súng đưa vào hai ống tiếp theo trên đầu tay súng.

sung-giay-26-9-810. Lấy một ống giấy trắng bẻ gập làm bao cò súng, đưa một đầu vào tay cầm còn đầu kia gắn dưới nòng súng đỏ.

sung-giay-26-9-911. Bẻ dẹp một ống giấy trắng khác, gập theo viền cạnh từ cuối súng bao quanh tay cầm cho tới cò súng rồi dán cố định lại.

sung-giay-26-9-1012. Gập hai mép giấy trắng trùng nhau, lấy kéo cắt đi phần thừa phía dưới tạo thành hình vuông. Từ một đầu mép cuộn lại thành ống giấy cắt bớt một đầu rồi gập lại đoạn nhỏ. Đưa dây chun vào trong dùng băng dính cố định lại, tiếp tục cắt ngắn đầu kia làm bộ phận lên nòng. C

sung-giay-26-9-11Gập hai mép giấy trắng trùng nhau, lấy kéo cắt đi phần thừa phía dưới tạo thành hình vuông.

13. Phết keo vào cuối đuôi ống súng và cò súng.

sung-giay-26-9-1214. Lấy một đoạn giấy cứng với đầu rộng 4,7 cm và 3 cm, cuộn lại từ đầu to lại cho đến hết dán cố định đầu kia lại vào.

sung-giay-26-9-1315. Đưa bộ phận lên nòng vào súng rồi luồn đầu dây chun còn lại lên đầu súng là hoàn thành xong cách làm súng giấy rồi đấy.

sung-giay-26-9-14Thành phẩm:

Dù cách làm súng giấy này không hề đơn giản, nhưng chỉ cần làm cần thận và chi tiết theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ làm được. Và khi làm xong, chắc chắn bé trai nhà bạn sẽ phải nhảy lên vì sung sưởng bởi đây là món đồ chơi mà bé nào cũng yêu thích, thể hiện cá tính và phong cách của con trai. Đây cũng là món đồ giúp như “khẳng định sức mạnh” của mình.

Với cách làm súng giấy này, bạn có thể lắp đạn vào bắn được bình thường nhé, tất nhiên là đạn cũng bằng giấy rồi. Hơn nữa, với khẩu súng này, bạn có thể lắp 6 viên đạn cùng một lúc đấy. Trung thu đến rất gần rồi, hãy bỏ ra chút thời gian để làm súng giấy cho bé thôi nào.

sung-giay-26-9-15Chúc các bạn thực hiện cách làm súng giấy thành công!