Món này không chỉ mềm ngon mà còn rất lạ miệng nữa!

Để làm sườn hầm , bạn cần:

– 2kg
– 225ml
– 120g sốt đậu đen (có thể mua ở siêu thị)
– 30g ớt xay
– 8 tép tỏi
– Gia vị: 60ml xì dầu, 60ml tương đen, 45ml dầu hào
– 30ml dầu thực vật
– Hành lá, ngò

suon-ham-7-8Cách làm sườn hầm sốt đậu đen như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều.

suon-ham-7-8-1Bước 2:

– Thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn.

suon-ham-7-8-2Bước 3:

– Trong chảo dầu nóng, bạn rán sơ sườn cho đến khi sườn sém nâu cả 2 mặt.

suon-ham-7-8-3Bước 4:

– Dùng ngay chảo vừa rán sườn, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm.

suon-ham-7-8-4Bước 5:

– Tiếp đó, bạn đổ phần nước sốt đã pha vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi.

suon-ham-7-8-5Bước 6:

– Khi sốt vừa sôi sủi bọt, bạn thả sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ.

suon-ham-7-8-6Bước 7:

– Sau 2 giờ hầm, món sườn của bạn trông sẽ thế này nhé!

suon-ham-7-8-7Khi ăn, bạn gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần sốt hầm lên trên.

suon-ham-7-8-8suon-ham-7-8-9Để trang trí cho món sườn hầm, bạn rắc lên thêm một ít hành lá và ngò xắt nhuyễn nhé!

suon-ham-7-8-10Ăn kèm với cơm và rau hẳn là ngon lắm!

suon-ham-7-8-11Cùng trổ tài làm một nồi sườn hầm sốt đậu đen lạ miệng đãi cả nhà nào!