Món vừa thơm ngon lại dễ chế biến đảm bảo ai cũng thích.

suon-heo-ap-chao_26.12.15_9

Nguyên liệu:

– 2 miếng sườn cốt lết
– 1 củ hành tây, thái nhỏ
– 2 tép tỏi
– Nước sốt: 15ml nước tương; 5g bột bắp; 5g hạt tiêu; 15ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 lon soda; 1 quả chanh muối

suon-heo-ap-chao_26.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Dùng lưỡi dao dần miếng thịt sườn.

suon-heo-ap-chao_26.12.15_2

Miếng chanh muối éo chặt xuống.

suon-heo-ap-chao_26.12.15_3

Bước 2: Cho thịt sườn, chanh, hỗn hợp các nguyên liệu là sốt vào trong một bát, trộn đều rồi ướp trong 5-10 phút.

suon-heo-ap-chao_26.12.15_4

Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm rồi cho sườn heo vào áo chảo hai bên (mỗi bên từ 3-4 phút) cho đến khi vàng.

suon-heo-ap-chao_26.12.15_5 suon-heo-ap-chao_26.12.15_6

Sau đó cho hành tây vào cùng, nấu cho đến khi hành tây chín là được.

suon-heo-ap-chao_26.12.15_7

Cho sườn ra đĩa và thưởng thức nhé!

suon-heo-ap-chao_26.12.15_8 suon-heo-ap-chao_26.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo áp chảo!