Cách làm sườn nướng BBQ

1166

Nguyên liệu:

– 1kg sườn non, để dẻ dài hoặc xắt từng dẻ ra cho vừa ăn.

– Gia vị ướp sườn: 4 thìa canh sốt BBQ, 2 thìa café muối hoặc bột canh, 1 thìa café ớt bột (nếu nhà bạn có trẻ không ăn được cay thì có thể gia giảm hoặc bỏ đi nhé), 1 thìa café tiêu, 3 thìa canh mật ong.

Cách làm:

Bước 1:

Sườn rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả những gia vị ướp sườn vào bát, trộn đều.

Bước 2:

Đeo găng tay nilon, cho nước ướp sườn vào, xoa bóp đều miếng sườn cho sốt bám quanh tất cả các miếng sườn. Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3:

Bật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Xếp sườn lên khay có lót giấy bạc, bọc kỹ sườn trong giấy bạc. Nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới.

Bước 4:

Bỏ lớp giấy bạc khỏi mặt sườn, quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín.

Bước 5:

suon-nuong-bbq-h5

Cho BBQ ra đĩa, dùng kèm dưa chuột, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Có thể chấm sườn cùng tương ớt hoặc tương cà đều được.

Thành phẩm:

Mùa hè là mùa của những bữa tiệc nướng ngoài trời đầy tiếng cười và sự thoải mái dành cho mọi người trong gia đình, bạn hãy lưu món sườn nướng BBQ này vào sổ tay nội trợ của mình để dành cho những lúc như thế nhé!

suon-nuong-bbq-h6

Món sườn nướng BBQ mềm ngon thơm phức hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình lắm đấy!