Nguyên liệu:

– Sườn cây: 1 kg

– Hành tây: 100g

– Tỏi lột vỏ: 50g

– Sả cây: 4 gốc

– Gốc ngò rí: 50g

– Ớt chuông đỏ: 1/2 trái

– Bột ngọt: 2 thìa cafe

– Nước tương 3 thìa cafe

– Muối 1/2 thìa cafe

– Mật ong 2 thìa cafe

– Ngũ vị hương 1/2 thìa cafe

– Mè rang vàng

– sauce ướp đồ nướng Lee Kum Kee (cái này mua ở mấy siêu thị Lotte là có nha)

lamsuonnuon

Cách làm:

Chặt sườn thành miếng vừa ăn hoặc dài tuỳ thích.

Xay tất cả nguyên liệu tươi lọc lấy nước.

Ướp vào cùng với các nguyên liệu khô.

Sau đó trộn vào 3mcf dầu ăn cho mền thịt.

Để vào tủ lạnh trên 4h (hoặc qua đêm càng tốt) cho thịt ngấm gia vị.

Chiên sơ cho săn miếng sườn, nhúng lại vào nước ướp, dùng cọ phết sauce ướp đồ nướng, lăn qua mè rồi nướng vàng.

Món sườn vàng ươm nhưng không khô, thơm mùi mật ong quyện với mè rang rất hấp dẫn

Thành phẩm sẽ là món sườn vàng ươm nhưng không khô, thơm mùi mật ong quyện với mè rang rất hấp dẫn. Cầm trên tay ăn thì mới nghe hết vị ngon của miếng sườn nướng. Liếm từng miếng sauce dính trên ngón tay mới thấy thưởng thức một miếng ngon cũng là hạnh phúc..