Sườn non thấm sốt đậm đà quyện với vừa béo vừa dẻo ngon không cưỡng nổi luôn đó!

Nguyên liệu làm phô mai:

– 1kg sườn non
– 100g phô mai mozzarella
– 1/2 củ hành tây
– Lá thơm (oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)
– 15g tiêu đen
– Nước

Gia vị ướp:

– 90g bột ớt Hàn Quốc
– 30g tỏi băm
– 60ml xì dầu
– 30g đường
– Một chút muối, hạt tiêu

Cách làm sườn nướng phô mai như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.

suon-pho-mai-12-1Bước 2:

– Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.

suon-pho-mai-12-1-1Bước 3:

– Sau đó, bạn vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.

suon-pho-mai-12-1-2Bước 4:

– Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.

suon-pho-mai-12-1-3Bước 5:

– Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.

suon-pho-mai-12-1-4Bước 6:

– Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.

suon-pho-mai-12-1-5Bước 7:

– Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.

suon-pho-mai-12-1-6Bước 8:

– Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.

suon-pho-mai-12-1-7Bước 9:

– Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.

suon-pho-mai-12-1-8Các bạn đã sẵn sàng để thử món sườn nướng phô mai “thần thánh” này chưa?

suon-pho-mai-12-1-9Chỉ nhìn thôi đã thấy thèm chảy nước miếng rồi này!

suon-pho-mai-12-1-10Phô mai dẻo, béo thơm ăn kèm sườn nướng cay nồng, đậm đà ngon hết chỗ chê.

suon-pho-mai-12-1-11Cả nhà cùng quây quần bên bếp sườn nướng phô mai thế này vừa vui lại vừa ăn ngon phải biết!suon-pho-mai-12-1-12