Cách làm sườn nướng với nước táo

800

Nguyên liệu:

– 2kg heo.

– 80ml mật ong.

– 240ml sốt hải sản.

– 10ml giấm gạo.

– 30ml dầu hào.

– 15g ớt xay.

– 15ml xì dầu.

– 120ml nước ép .

– 5g ngũ vị hương.

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h1

Cách làm:

Bước 1:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h2

– Đầu tiên, bạn dùng dĩa (nĩa) đâm đều lên mặt miếng sườn, sau đó ướp sườn với ngũ vị hương.

Bước 2:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h3

– Trộn đều giấm gạo, sốt hải sản, dầu hào, ớt xay và mật ong trong bát. Giấm sẽ giúp cho miếng sườn mềm hơn đấy.

Bước 3:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h4

– Cho sườn vào một túi nylon thực phẩm dày, sau đó đổ sốt vừa pha ở bước 2 vào. Bạn ướp sườn trong khoảng 3-4 tiếng, tốt nhất là để qua đêm để sườn ngấm sốt thật đều.

Bước 4:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h5

– Sau khi ướp xong, bạn lấy sườn ra, giữ lại phần sốt ướp thịt. Nướng sườn trên bếp than trong khoảng 30′.

Bước 5:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h6

– Sau 30′, bạn lấy sườn ra, bọc trong giấy bạc rồi cho lại lên vỉ nướng.

Bước 6:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h7

– Đổ nước ép táo vào, gói giấy bạc lại thật chặt rồi tiếp tục nướng sườn trong 30′ nữa.

Bước 7:

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h8

– Sau 30′, bạn lấy sườn ra khỏi giấy bạc, đặt lại lên khay nướng.

– Phết một lớp sốt ướp thịt giữ lại từ bước 4 đều lên 1 mặt miếng sườn, nướng trong 5′ rồi lật mặt kia, phết sốt tương tự. Phết sốt liên tục lên miếng sườn trong khoảng 30′. Sau lần phết sốt cuối cùng, bạn để nướng sườn trong khoảng 10′ nữa.

Thành phẩm:

Bằng cách phết sốt liên tục này, món sườn nướng của bạn vẫn sẽ giữ được độ ẩm, ăn không hề bị khô.

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h9

Cắt sườn ra để thưởng thức thôi nào!

suon-nuong-voi-nuoc-tao-h10

Ăn sườn nướng kèm với cơm trắng và một ít rau luộc nữa thì hết sảy luôn!