Vẫn là món ram quen thuộc, nhưng thêm nước tươi thanh thanh, chua ngọt. Món ăn mọi ngày “bỗng dưng” phảng phất hương thơm mát, và vị ngọt chua dìu dịu cũng thật khác, tại sao không nhỉ?

uonsocam01

Nguyên liệu:

uonsocam02

– 3 lạng sườn non (hoặc sườn cốt lết)

– Hành, tỏi, gia vị các loại

– 1 quả cam vàng

– 1 quả ớt sừng để trang trí

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho hạt nêm, nước mắm, một chút đường, tiêu, hành tỏi băm nhuyễn vào ướp, để chừng 20 phút cho sườn ngấm.

uonsocam03

– Phi thơm hành tỏi, cho sườn vào chảo, trải đều. Khi sườn đã vàng một mặt, bạn trở mặt kia, lưu ý để lửa vừa.

uonsocam04

uonsocam05

– Trong khi đó bạn vắt nước cam ra bát.

uonsocam06

– Sườn chín đều 2 mặt và hơi vàng cạnh, bạn xối đều nước cam vào chảo, đảo thêm một lúc nữa cho đến khi cạn gần hết nước cam, sườn hơi cháy cạnh, cho hành lá và ớt sừng vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

uonsocam07

uonsocam08

– Cho sườn ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.

uonsocam09

– Món này nếu thích bạn còn có thể bào nhỏ vỏ cam rắc vào sườn cùng với ớt sừng cũng rất thơm nhé!