Cách làm súp lơ xào cà chua chay

1095

xào cà chua đơn giản, đậm đà rất thích hợp cho những người muốn ăn chay trong tháng để thanh lọc cơ thể và giải độc cho gan. Cùng học cách làm xào cà chua đơn giản để bữa cơm thanh đạm hơn nhé!

sup-lo-xao-chay_27.06.15_4

Để làm món xào súp lơ với cà chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 150g cà chua
+ Muối
+ 150g súp lơ
+ Ketchup
+ Dầu ăn
+ Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cà chua, súp lơ. Súp lơ thái miếng nhỏ, ngâm vào nước muối khoảng vài phút, sau đó để ráo. Cà chua cắt đôi. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

sup-lo-xao-chay_27.06.15_2

Bước 2: Sau đó, bạn đun sôi dầu, cho súp lơ vào đảo đều, vặn lửa nhỏ. Đổ tiếp cà chua vào xào đều tay. Khi súp lơ cà chua gần chín, cho một thìa ketchup vào để tạo màu bắt mắt, cuối cùng thả hành, xào thêm 1 phút nữa là ăn được.

sup-lo-xao-chay_27.06.15_3

Nguyên liệu:

Là món ăn chay nên nguyên liệu chủ yếu là rau xanh, giúp bạn chuẩn bị cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế rau đơn giản, qua ít phút xào nấu nhanh chóng là đã có ngay một món ngon để thanh lọc cơ thể và giải độc gan cho những ngày thời tiết mát mẻ rồi. Sau những bữa cơm với những món ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, bạn hãy chế biến món súp lơ xào cà chua cho mình và người thân nhé. Ngoài món súp lơ xào cà chua ra, bạn có thể làm váng đậu xào rau củ, cũng khá là đủ chất và ngon miệng đấy!

sup-lo-xao-chay_27.06.15_4

Ăn chay nhưng vẫn cứ phải rực rỡ sắc màu, bắt mắt quyến rũ như các món đặc sản khác chứ nhỉ?

sup-lo-xao-chay_27.06.15_5

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món súp lơ xào cà chua.