Cách làm súp nấm miso

670

Nguyên liệu:

– 300g đậu phụ non.

– 20g mộc nhĩ.

– 20g củ cải khô.

– 1 củ hành, gừng nhỏ.

– 500ml nước lọc.

– 1 gói súp miso.

– 30g nước tương.

– 15g bột năng (nửa thìa canh).

Cách làm:

Bước 1:

sup-nam-miso-h1

– Thái đậu phụ non thành từng lát rồi đặt vào bát nước.

Bước 2:

sup-nam-miso-h2

– Cho vào lò vi sóng quay trong 1 – 1,5 phút. Bước này sẽ giúp đậu không bị vỡ nát khi cho vào nấu súp đấy!

Bước 3:

sup-nam-miso-h3

– Ngâm mềm mộc nhĩ và củ cải khô.

Bước 4:

sup-nam-miso-h4

– Sau đó, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Thái nhỏ hành tỏi và hòa bột năng với một ít nước.

Bước 5:

sup-nam-miso-h5

– Phi thơm hành tỏi lên nào!

Bước 6:

sup-nam-miso-h6

– Sau đó, cho mộc nhĩ, củ cải vào xào chung nhé!

Bước 7:

sup-nam-miso-h7

– Thêm 1 tô nước vào đun đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa rồi cho cả nước tương và viên súp miso vào.

Bước 8:

sup-nam-miso-h8

– Cho cả bột năng vào nữa nghen.

Bước 9:

sup-nam-miso-h9

– Cho đậu phụ vào đun trong 1 phút nữa rồi múc ra bát và thưởng thức.

Thành phẩm:

ngon lành của chúng mình đã hoàn thành rồi nhé!

sup-nam-miso-h10

Có một bát súp nóng để nhâm nhi trong bữa ăn thì thật là thích.

sup-nam-miso-h11

Các bạn còn có thể thay đổi loại nấm mà mình ưa thích để súp thêm vị thanh ngọt hấp dẫn hơn nha!