Thường nói đến người ta liên tưởng tới món mặn, mình lại thích làm món tráng miệng Sweet với , vị hương thơm của gạo Nhật dẻo rất ngon, mềm , ko có nhựa, vị béo của cốt dừa, vị ngọt của tự nhiên trái cây, socola…

img_4683

Nguyên liệu

300g gạo nhật
200g dừa nạo
Lá rong biển, trái cây( tùy sở thích), socola.

Các bước thực hiện

1.Gạo ngâm 30 phút vớt ra để ráo, dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho gạo vào nồi cơm điện, cho lượng nước cốt dừa xâp xấp mặt gạo nấu chín, để nguội.

2.Trái cây cắt miếng dài, dùng mành tre bọc một lớp nilon trải một lớp cơm, đặt trái cây vào cuộn lại như cuốn sushi bình thường. Sau đó lăn cuộn sushi qua lớp socola bào vụn, cắt miếng vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể sáng tạo với rong biển cuộn bên ngoài trang trí thêm trái cây.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ