Nếu như bạn là tín đồ ăn vặt thì khi nhắc đến tàu hủ đá, ắt hẳn các bạn đã mường tượng ra vị béo ngậy cùng với mùi thơm thoang thoảng của lá dừa.

Bên cạnh đó là vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt vừa phải của món ăn, cùng những viên bột lọc mềm mềm dai dai ăn rất vui miệng. Thật thú vị phải không nào, và cũng thật dễ dàng để tạo ra thứ đồ ăn vặt ấy ngay chính ngôi nhà thân yêu của mình. Để giải quyết thắc mắc của các bạn” làm như thế nào” thì sau đây mình xin giới thiệu cách làm tàu hủ đá vừa đơn giản vừa làm dịu đi cơn nóng mùa hè này.

tau-hu_23.11.15_1

Nguyên liệu làm tàu hủ đá cho 3 người ăn:

– 1 lít sữa đậu nành.(mua sữa đóng hộp)

– 10g gelatin( có ở siêu thị có 2 dạng: dạng bột và dạng lá, loại nào cũng được mua về rồi cân đúng trọng lượng vừa nêu)

– nước đường: 250g đường( thay đổi tùy theo khẩu vị) , 500ml nước, 50g gừng.

Cách làm tàu hủ đá cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm.

– gừng gọt vỏ rồi thái sợi hoặc từng lát mỏng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: nấu tàu hủ:

– Gelatine sau khi ngâm thì cho vào sữa đậu nành, sau đó quậy cho tan hoàn toàn rồi cất vaò tủ lạnh chờ đông( khoảng 4-5h).

Bước 2: làm nước đường:

– Đun nước sôi rồi cho gừng vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút rồi thêm đường. Khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

– Khi nồi sữa đậu đã đông lại thì múc từng muỗng đậu vào chén, chan thêm nước đường với vài lát gừng vào là đã có ngay món đá.

Những lưu ý khi làm tàu hủ đá:

– Ngoài sữa đậu nành mà bạn mua sẵn trong hộp ra, bạn có thể nấu sữa đậu nành nếu bạn lo ngại về sản phẩm đóng hộp. Sau đây là cách nấu sữa đậu nành.

+ Nguyên liệu cần để nấu sữa đậu nành làm ra 1 lít sữa đậu nành gồm có:

150g đâụ nành

1-2 tàu lá dứa

Nước.

+ Các bước thực hiện:

. Ngâm đậu nành với lạnh trong vòng 6h hoặc để qua đêm.

. Sau đó vò hạt đậu để vỏ dễ bóc ra rồi rửa sạch. Cho đậu vào 1 lít nước vào máy xay, xay nhuyễn. Sauk hi xay xong, ta lọc lấy nước đậu nành.

tau-hu_23.11.15_2

Tiếp theo cho sữa đậu nành mà ta đã lọc cùng với lá dứa vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy thường xuyên để sữa không trào và khét. Đun đến khi sữa sôi lăn tăn thì bắc xuống, vớt bỏ lá dứa đi.

tau-hu_23.11.15_3

Với cách làm này thì minh phải ăn lạnh vì nhiệt làm gelatin tan chảy làm cho tàu hũ cũng tan theo.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ