Món tàu hũ non chiên giòn tưởng chừng là một món ăn đơn giản, nhưng để có được những khoanh tàu hũ vàng ươm giữ được độ giòn thật lâu thì cần có một vài bí quyết. Cùng vào bếp để làm món ăn “giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong” này nhé!

auhunon01

Nguyên liệu:

– 300g tàu hũ non

– 50g bột chiên giòn

– 100g bột chiên xù

– 2 quả trứng gà

auhunon02

Cách làm:

– Tàu hũ non luộc với nước có pha chút muối, nước sôi vớt ra để nguội, cắt thành khoanh. Trải giấy thấm xuống phía dưới, đặt từng khoanh tàu hũ lên trên để giấy thấm ráo nước.

auhunon03

– Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào từng bát riêng. Đập trứng vào bát quậy tan, nếu muốn giữ tàu hũ sau khi chiên được giòn lâu hơn bạn chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng.

– Nhẹ nhàng lấy từng khoanh tàu hũ đã ráo nước lăn qua bát bột chiên giòn cho bột phủ đều, giũ bớt bột thừa rồi nhúng vào bát trứng, tiếp tục vớt ra cho vào bát bột chiên xù.

auhunon04

– Chuẩn bị dầu thật nóng, cho khoanh tàu hũ đã tẩm qua ba bước ở trên vào chiên ngay. Chiên với lượng dầu ngập khoanh tàu hũ, để lửa vừa. Chiên cho tới khi tàu hũ vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

auhunon05

– Dọn tàu hũ chiên giòn ra đĩa, ăn kèm tương ớt.

auhunon06