Hôm nay, bạn hãy thử học làm kiểu cầm tay thay vì như thường lệ xem sao nhé!

Để làm temaki, bạn cần:

– 6-12 tờ rong biển, cắt đôi

– 400g cơm sushi (xem cách làm ở đây)

– 200g trứng cua

– 2

– 1 quả

– 300g

– Sốt siracha (tùy thích)

– Mayonnaise, wasabi

– Vừng rang

temaki-27-8Cách làm temaki như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để cuộn sushi nhé!

temaki-27-8-1– Rửa sạch dưa chuột rồi xắt dạng sợi to.

temaki-27-8-2– Trộn mayonnaise với wasabi theo tỷ lệ 4:1.

temaki-27-8-3– Với cua, bạn luộc chín rồi tách thịt ra để riêng.

temaki-27-8-4– Gọt vỏ bơ, bỏ hột rồi xắt thành miếng mỏng.

Bước 2:

– Để sẵn các nguyên liệu: cơm sushi, thịt cua, bơ, masago, sốt mayonnaise wasabi và sốt siracha, rong biển và vừng rang.

temaki-27-8-5Bước 3:

– Đầu tiên, bạn lấy 1 nắm cơm sushi rồi đặt chéo vào 1 góc miếng rong biển.

temaki-27-8-6Bước 4:

– Phết trứng cua lên trên.

temaki-27-8-7Bước 5:

– Thêm cua và bơ.

temaki-27-8-8Bước 6:

– Cuối cùng, bạn thêm sốt mayonnaise và siracha vào.

temaki-27-8-9Bước 7:

– Bắt đầu cuộn chéo theo hình miếng cơm đã nắn đến hết miếng rong biển. Ở đoạn cuối, bạn chấm 1-2 hạt cơm rồi đính rong biển vào là xong.

temaki-27-8-10Temaki khi hoàn thành sẽ trông như thế này nhé!

temaki-27-8-11Temaki có kích thước to hơn sushi thường, người ta thường không ăn bằng đũa mà ăn bằng tay.

temaki-27-8-12Bạn đừng quên ăn kèm với gừng, wasabi và xì dầu cho đúng kiểu Nhật nhé!

temaki-27-8-13Cùng đổi kiểu cho công thức sushi thường ngày bằng cuộn temaki đầy hấp dẫn này thôi nào!