Cách làm tép xào khế chua

646

Mùi thơm của tép, vị chua chua của khế,… chỉ đơn giản thế thôi nhưng cũng đủ làm bữa cơm thêm phong phú, đậm đà hồn Việt.

Vật liệu:

– 100gr tép khô (ruốc khô)
– 3 quả khế chua
– Hành lá, nước mắm, đường, dầu ăn

tepxaokhechuaThực hiện:

– Tép khô chọn loại thật khô mùi thơm, vị nhạt. Rửa và nhặt sạch tạp chất, để thật ráo.
– Dọc hành đập đập, cắt khúc, lá hành cắt nhỏ, khế chua cắt mỏng.
– Xào dọc hành cho thơm, cho tép vào.
– Nêm đường trước, xào đến khi con tép bóng lên thì bắt đầu nêm chút muối, và nước mắm, đảo lớn lửa.
– Tép thật khô cho hành lá cắt nhỏ, trộn đều.
– Cuối cùng cho khế, tắt lửa.